Tin tức

Cập nhật giá nhà đất Quận 12 mới nhất năm 2022

Giá nhà đất Quận 12 TP.HCM mới nhất năm 2022. Những điều cần lưu ý trong quá trình mua bán nhà đất

Eco Green Sài Gòn

Từ trước, Quận 12 được xem như là vùng ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, bất động sản của khu này cũng không náo nhiệt bằng các quận khác trong thành phố. Nhưng những năm gần đây, Quận 12 được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng giao thông nên giá nhà đất tại khu vực này cũng tăng nhưng vẫn được đánh giá là khá “mềm” nên các nhà đầu tư rất ưa chuộng. Để biết rõ chi tiết giá nhà đất Quận 12 thì bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Lý do nào giúp cho thị trường bất động sản Quận 12 trở nên “HOT”?

Vị trí địa lý đắc địa

Quận 12 nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, quận là ngõ giao thông khá quan trọng của thành phố nối liền với các tỉnh Đông Nam Bộ, có vị trí địa lý: 

 • Phía Đông giáp thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn

 • Phía Tây giáp quận Bình Tân

 • Phía Nam giáp các quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh và Tân Phú

 • Phía Bắc và Tây Bắc giáp huyện Hóc Môn

Vị trí địa lý thuận lợi

                                                               Quận 12 có vị trí địa lý đắc địa

Hạ tầng giao thông thuận lợi

Về đường trong nội đô: Quận 12 có khoảng 300 tuyến đường lớn nhỏ và 1000 đường hẻm để kết nối xuyên suốt 11 phường của Quận. 

Đường ngoại đô thị, nổi bật có đường Trường Chinh kết nối quận 12 với Hóc Môn, Củ Chi và Tây Ninh. Ngoài ra còn có Quốc lộ 22 và đặc biệt là Quốc lộ 1A đi qua quận 12, kết nối Quận 12 cả với các khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Theo đó từ Quận 12 đi Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình hay đi thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cũng rất nhanh chóng và dễ dàng, qua đó tạo đà cho tiềm năng bất động sản quận 12

Hầm chui An Sương ảnh hưởng lớn đến hệ thống hạ tầng giao thông Quận 12

               Hầm chui An Sương ảnh hưởng lớn đến hệ thống hạ tầng giao thông Quận 12

Ngoài ra, Quận 12 có sông Sài Gòn bao bọc ở khu vực phía Đông của Quận, việc có sông lớn bao quanh cũng đem lại cho Quận 12 tiềm năng lớn về đường thủy. Mặt khác, quan điểm cá nhân của tôi, nếu cứ những chỗ nào có sông, bất động sản ven sông sẽ luôn có chỗ đứng và những khu vực đó sẽ thực sự tiềm năng, đem lại lợi nhuận dài hạn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn.

Quỹ đất còn nhiều, tiềm năng phát triển kinh tế cao

Một lý do nữa để bạn đầu tư vào nhà đất quận 12 là quỹ đất rộng lớn với diện tích tự nhiên hơn 5.200ha. Do nằm trong ba khu vực được chú trọng đầu tư theo đề án Quy hoạch phát triển của TP.HCM, quận 12 trong tương lai có nhiều tiềm năng tăng giá bất động sản.

Hơn nữa, về giá nhà đất, quận 12 có giá mềm hơn, so với các khu vực khác của thành phố.

Cập nhật giá nhà đất Quận 12 mới nhất năm 2022

Theo giá khảo giá nhà đất trung bình trong năm 2022, giá bán nhà quận 12  có mức giá 61,7 triệu đồng/m2; nhà căn hộ 28,8 triệu đồng/m2; giá nhà trong hẻm là 48,3 triệu/m2 và giá bán đất quận 12 là 32,2 triệu đồng/m2.

 • Giá nhà đất phường Tân Thới Nhất giao động từ 18,7 - 26,2 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường Đông Hưng Thuận giao động từ 23,4 - 25,6 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường Trung Mỹ Tây giao động từ 19,3 - 24,5 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường Tân Chánh Hiệp giao động từ 21,4 - 33,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường Tân Thới Hiệp giao động từ 16,3 - 33,4 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường Hiệp Thành giao động từ 22,7 - 31,2 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường Thới An giao động tư 21,1 - 29,9 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường Thạnh Lộc giao động từ 18,9 - 23,4 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường Thạnh Xuân giao động từ 22,4 - 25,7 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường Tân Hưng Thuận giao động từ 21,2 - 24,3 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường An Phú Đông giao động từ 18,3 - 26,1 triệu/m2

Ta thấy giá trung bình của nhà đất Quận 12 cũng khá cao. Giá nhà đất còn phụ thuộc vào nhiều yếu như vị trí, nằm ngoài mặt tiền đường hoặc trong hẻm; tùy theo từng khu vực và mỗi phân khúc sẽ có giá khác nhau.

Những điều cần lưu ý trong quá trình mua bán nhà đất quận 12

Quy trình mua bán nhà đất đòi hỏi phải thực hiện một cách thận trọng và kỹ lưỡng. Vì nếu trong quá trình thực hiện xảy ra sơ sót nào sẽ mất thời gian làm lại từ đầu. Đòi hỏi ở từng bước của quy trình mua bán nhà đất phải thật chính xác. 

Trước khi đến với các quy trình mua bán, điều đầu tiên khách hàng nên tìm hiểu rõ tính pháp lý và chất lượng của nhà đất mà khách tính mua. Sau khi đã ưng ý thì sẽ đến quy trình mua bán.

Giai đoạn thứ nhất: Đặt cọc

Trong hợp đồng đặt cọc phải ghi rõ những điều sau đây:

 • Thông tin của hai bên mua và bán

 •  Phải nói rõ, chi tiết hết mức có thể tài sản được đặt cọc

 •  Cần ghi rõ cụ thể thời gian giao tài sản Từ ngày/tháng/năm nào. Và phải ghi rõ thời hạn đặt cọc bao lâu. Hợp đồng cọc có giá trị đến khi nào.

 •  Quyền và nghĩa vụ hai bên: Tùy thuộc vào hợp đồng đặt cọc mua nhà hay mua đất mà quyền và nghĩa vụ từng bên sẽ khác nhau. 

 •  Chế tài vi phạm hợp đồng: Đây được xem là phần rất quan trọng trong bản hợp đồng. Vì nếu trong quá trình làm việc xảy ra mâu thuẫn hai bên sẽ dựa trên phần này để giải quyết vấn đề. 

 •  Cuối cùng là phần xác nhận của các bên liên quan. 

Giai đoạn hai: Chuẩn bị các hợp đồng mua bán

Đầu tiên là các chủ thể có liên quan trong hợp đồng. Các chủ thể trong hợp đồng phải đảm bảo có đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự.

+ Bên bán: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy xác nhận tình trạng bất động sản, trích lục bản vẽ, CMND và hộ khẩu gốc (nếu đã kết hôn thì của cả vợ và chồng), Giấy xác nhận độc thân( giấy đăng ký kết hôn).

+ Bên mua:

CMND và hộ khẩu của cả hai vợ chồng. Chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn) hoặc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa kết hôn). Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và ký hợp đồng mua bán sẽ chuyển đến giai đoạn nộp thuế và cấp sổ đỏ mới. 

Chuẩn bị kỹ các hợp đồng mua bán

                                Chuẩn bị kỹ các hợp đồng mua bán

Giai đoạn ba: Giai đoạn nộp thuế và cấp sổ đỏ mới

Tùy theo điều kiện được thỏa thuận từ trước mà nộp thuế do bên nào chịu hoặc thuế bên ai người nấy chịu. Đối với người mua là thuế trước bạ, người bán là thuế thu nhập cá nhân và sẽ nộp thuế chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất...

Sau khi đã hoàn tất đầy đủ các loại thuế, người mua sẽ mang tất cả hồ sơ đến Ủy ban nhân dân quận/huyện. Tại đây sẽ đăng ký sự thay đổi chủ sở hữu nhà đất. 

Những thông tin giá nhà đất Quận 12 chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng sẽ hữu ích trong các quyết định của bạn. 

Bài viết khác

Chat ngay